Khuôn Mẫu Là Gì? Các Khuôn Mẫu Phổ Biến Hiện Nay

Khuôn mẫu là gì? Các loại khuôn mẫu phổ biến hiện nay Đơn vị cung cấp khuôn mẫu chất lượng uy tín hàng đầu

Khuôn mẫu dập liên hoàn Khuôn mẫu thổi Khuôn mẫu Silicon Khuôn mẫu đúc áp lực  Khuôn mẫu nhựa

Đường An phú 05 , Phường An phú , Tp Thuận An , Bình Dương
Email: ctybinhminhphat2014@gmail.com
Khuôn Mẫu Là Gì? Các Khuôn Mẫu Phổ Biến Hiện Nay

1. Khuôn mẫu là gì? 

Khuôn mẫu là những công cụ (thiết bị) kim loại sử dụng các phương pháp tạo hình để tạo hình sản phẩm. Mỗi khuôn thường được sản xuất và sử dụng cho một số chu kỳ tạo hình/ép sản phẩm nhất định, có thể là một hoặc nhiều chu kỳ. Cấu trúc và kích thước của khuôn phụ thuộc vào kích thước, hình dạng, chất lượng và số lượng của sản phẩm cần sản xuất.

 

Khuôn mẫu được chế tạo dựa trên các mẫu có sẵn, quy trình gia công khuôn là sản xuất khuôn mẫu sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Dựa trên các hình dạng và khung có sẵn, một sản phẩm tương tự nguyên mẫu sẽ được tạo ra mà vẫn đảm bảo chức năng và mục đích sử dụng mà không làm mất đi tính hiệu quả của sản phẩm.

 

2. Các loại khuôn mẫu phổ biến hiện nay

 

2.1 Khuôn mẫu dập liên hoàn

 

Dập liên tục là phương pháp gia công kim loại có thể bao gồm đục lỗ, dập, uốn và một số phương pháp thay đổi nguyên liệu thô kim loại khác và được kết hợp với hệ thống cấp liệu tự động. Hệ thống cấp liệu đẩy dải kim loại qua tất cả các trạm của khuôn lũy tiến.

 

Khuôn dập liên tục dùng để chỉ khuôn dập nguội sử dụng một dải nguyên liệu thô để hoàn thành nhiều quy trình dập tại nhiều trạm khác nhau trên khuôn cùng lúc trong một hành trình dập và trải đều vật liệu di chuyển ở một khoảng cách cố định. Mỗi hành trình dập được xác định một lần cho đến khi thành phẩm.2.2 Khuôn mẫu thổi

 

Khuôn thổi là một công cụ dùng để tạo ra các sản phẩm rỗng, chẳng hạn như hộp đựng hoặc chai lọ, làm bằng nhựa, thủy tinh hoặc kim loại. Những sản phẩm hoặc bộ phận bằng nhựa này được tạo ra bằng cách ép đùn một ống nhựa nóng gọi là parison vào khuôn mở.

 

Khí nén ép đùn nhựa theo hình dạng của khuôn thổi. Khi chúng được hình thành đúng cách, nhựa nguội đi và cứng lại. Cuối cùng, mở khuôn và lấy sản phẩm đúc thổi thành phẩm ra.

giày quân đội

2.3 Khuôn mẫu Silicon

 

Khuôn silicon là một loại khuôn đặc biệt. Chúng có đặc tính giống cao su, ổn định nhiệt, kháng hóa chất cao, chống rách, chống ăn mòn và có đặc tính mô phỏng tốt,…mang lại nhiều ưu điểm vượt trội khi ứng dụng như:

 

Do tính linh hoạt của silicone, nó có thể dễ dàng thoát ra khỏi thành phẩm sau khi đúc.

 

Silicon được coi là vật liệu không độc hại hoặc ít độc hại hơn.

 

Nó đáp ứng yêu cầu xử lý các sản phẩm khó có biến dạng phức tạp, độ phân giải cao và các góc khó.

 

So với khuôn kim loại, khuôn silicon có thể được xử lý nhanh hơn.

2.4 Khuôn mẫu đúc áp lực 

 

Khuôn đúc áp lực gồm 2 nửa khuôn được dùng để chế tạo sản phẩm theo phương pháp định hình. 

 

Để tạo thành sản phẩm, người thợ sẽ tiến hành đúc áp lực từ việc bơm hợp kim, kim loại nóng chảy dưới áp suất cao vào một khuôn bằng thép. Sau đó vật liệu sẽ đông lại tạo thành sản phẩm. 

 

2.5 Khuôn mẫu nhựa

 

Khuôn ép nhựa là một trong những loại khuôn mẫu thông dụng hiện nay. Được dùng để định hình sản phẩm, bộ phận được làm bằng nhựa.

 

Trong khuôn ép nhựa, các hạt nhựa rắn được làm nóng đến khi hình thành chất lỏng chảy và được bơm vào một khoang, được gọi là “khuôn”. Sau đó, các viên này nguội theo hình dạng của khuôn và tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

3 Đơn vị cung cấp khuôn mẫu chất lượng uy tín hàng đầu

 

  • Cơ khí Bình Minh Phát là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại khuôn mẫu: khuôn dập liên hoàn, khuôn thổi, khuôn silicon, khuôn nhựa, khuôn đúc áp lực, ....đa dạng với giá cả cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

 

  • Chúng tôi có một nhóm kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điều khiển số. Cung cấp giải pháp gia công, dây chuyền sản xuất tự động hóa công nghệ cao. Chúng tôi luôn nỗ lực mang lại sự hài lòng cho mọi doanh nghiệp của bạn bằng các loại khuôn mẫu chất lượng. Cam kết hàng chính hãng 100% và được hỗ trợ bởi các chính sách bảo hành và hậu mãi của chúng tôi.

 

 

Bài viết khác:
Go Top
0907828140

Zalo