Ưu điểm của sử dụng khuôn mẫu chính xác trong sản xuất nhựa

Ưu điểm của sử dụng khuôn mẫu chính xác trong sản xuất nhựa

       Sử dụng khuôn mẫu chính xác trong sản xuất nhựa hay còn gọi là ép phun nhựa, ép nhựa hoặc đúc ép nhựa có ý nghĩa cực kỳ to lớn trong sản xuất. Đây được xem là công nghệ sản xuất sản phẩm nhựa có ứng dụng rộng rãi nhất trên thế giới, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của chúng trong bài viết dưới đây.

1. Sản xuất nhanh

       Để cho ra đời một sản phẩm nhựa hoàn chỉnh, quá trình ép nhựa ban đầu cần một khoảng thời gian không nhỏ để cài đặt, sắp xếp thứ tự mọi điều kiện để bắt đầu vận hành. Chu trình ép phun trong sản xuất chịu sự tác động không nhỏ của khuôn mẫu ép nhựa.

       Khuôn ép phun đa khoang được chế tạo phục vụ sản xuất những sản phẩm có chi tiết nhỏ đến trung bình, qua đó sẽ rút ngắn được thời gian sản xuất và góp phần tăng sản lượng.

       Khuôn mẫu được chế tạo chính xác, là yếu tố quyết định cho việc điều chỉnh cài đặt các thông số ép phun, giúp dễ dàng đạt được các chỉ số vận hành theo đúng mong muốn của đơn vị sản xuất. Sử dụng khuôn mẫu chính xác trong sản xuất là cơ sở đẩy mạnh quá trình sản xuất hàng loạt các sản phẩm, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng.

2. Tính chính xác cao

       Công nghệ ép phun nhựa được xem là quy trình sản xuất với tính chính xác cao. Vì vậy, việc chế tạo khuôn mẫu ép nhựa mang lại giá trị rất lớn. Công nghệ ép phun ngày càng được ứng dụng phổ biến trong sản xuất, tạo ra các sản phẩm dùng trong các ngành công nghiệp ô tô, chế tạo máy, y tế và nổi bật nhất là trong công nghệ hàng không vũ trụ.

       Trên thực tế, thành phẩm nhựa ép phun sẽ có độ chính xác cực kỳ cao, chỉ xấp xỉ 0,001 inch (0,02mm). Sản phẩm khuôn mẫu ép phun chất lượng có độ bền cực kỳ cao, vận hành nhiều năm với hàng triệu chu kỳ ép mà không bị biến dạng, sản phẩm của chu kỳ cuối cùng với sản phẩm chu kỳ đầu tiên có chất lượng đồng nhất, không có sự khác biệt dù là rất nhỏ.

       Công nghệ ép phun áp lực có thể dễ dàng tạo ra các sản phẩm có cấu tạo hình dạng phức tạp một cách hoàn hảo. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản trong công nghệ chế tạo khuôn mẫu so với các công nghệ khác.

3. Giảm thiểu chi phí sản xuất

       Phương thức sản xuất sử dụng khuôn mẫu chính xác ngày càng trở nên cực kỳ  phổ biến bởi những hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại, giúp giảm đáng kể chi phí của quá trình sản xuất.

       Trên thực tế, khuôn mẫu chính xác làm tăng cường sự hoạt động của hệ thống máy móc, qua đó cắt giảm chi phí đầu tư cho lực lượng lao động. Theo tính toán thực tế, chỉ cần một lao động thực hiện việc kiểm tra đóng gói sản phẩm cho 2 máy ép phun.

       Mặt khác, tính tự động hóa cao cho ra đời những sản phẩm hàng hóa với chất lượng ổn định, giảm thiểu sai hỏng, tỷ lệ đầu ra cao, là giảm chi phí sản xuất một cách hiệu quả nhất.

4. Sản xuất linh hoạt

       Mỗi sản phẩm nhựa với hình dạng, kích thước và đặc tính sản phẩm khác nhau sẽ yêu cầu sử dụng các loại khuôn mẫu khác nhau. Máy ép nhựa chính là máy móc sản xuất cố định, gần như không có sự thay đổi, khuôn ép nhựa được xem là công cụ lưu động, có thể thay đổi linh hoạt tùy dự án sản xuất nhựa.

       Sử dụng khuôn mẫu chính xác trong sản xuất cho phép các công ty ép nhựa chuyên nghiệp nhận nhiều đơn hàng từ các nguồn khách hàng khác nhau. Các công ty sản xuất cho ra đời những sản phẩm giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng và độ tin cậy. Từ đó đem lại nhiều giá trị kinh tế, là nền tảng cơ bản trong thúc đẩy sự phát triển của công ty.

5. Giảm thiểu chất thải nhựa

       Bên cạnh độ chính xác cao, năng suất lớn thì sử dụng khuôn mẫu trong ép nhựa đem lại chuyển biến rõ rệt trong việc giảm thiểu đáng kể lượng chất thải nhựa ra môi trường. Toàn bộ nhựa còn thừa lại sau mỗi chu kỳ ép phun sẽ được đem đi tái chế tạo ra những sản phẩm mới phù hợp với yêu cầu và đặc tính đã được yêu cầu. Quá trình chế tạo khuôn mẫu luôn có sự tính toán vô cùng kỹ lưỡng tất cả các yếu tố, bao gồm cả lượng nhựa thừa sau mỗi chu trình đúc ép.

       BÌNH MINH PHÁT là đơn vị gia công rất đa dạng các sản phẩm khuôn đúc nhựa số lượng từ nhỏ đến lớn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí chất lượng, uy tín, giá thành phải chăng. Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác chế tạo khuôn mẫu chính xác trong sản xuất nhựa, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.

 

Zalo
Hotline