Cơ khi Bình Minh Phát, Gia công cơ khí Bình Dương,0907 828 140

gia công cơ khí, gia công chi tiết máy, gia công CNC, cơ khí CNC, cơ khí khuôn mẫu, gia công cơ khí bình dương, gia cong co khi binh duong, co khi khuon mau, gia cong khuon mau, gia cong chi tiet may, co khi binh minh phát, phay cnc, tien cn, co khi gia re, cong ty co khi uy tin, co khi uy tin an phu, gia cong co khi chinh xac, phay cnc chinh xac, co khi binh minh phat, 0907 828 140, co khi khuon mau chính xac, co khi chinh xac, co khi chinh xac an phu, cơ khí chính xác an phú

Cơ Khí Bình Minh Phát chuyên gia công cơ khí, gia công CNC, gia công cơ khí chi tiết, gia công cơ khí chi tiết máy - gia công cơ khí Bình Dương.0907 828 140

Đường An phú 05 , Phường An phú , Tp Thuận An , Bình Dương
Email: ctybinhminhphat2014@gmail.com
Chất lượng dao cắt đối với gia công khuôn mẫu

        Hiện nay tại Việt Nam, nhiều đơn vị gia công khuôn mẫu đang sử dụng tích hợp dùng dao cụ để gia công các chi tiết sử dụng khi gia công cho khuôn mẫu để tiết kiệm chi phí. Nhưng vì vậy có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình gia công khuôn mẫu nói chung, bao gồm các yếu tố như chi phí vận hành, thời gian, chất lượng khuôn.

        Theo thống kê, trong tổng các chi phí để sản xuất một bộ khuôn bao gồm các loại chi phí như dạo cụ, chi phí nguyên liệu, chi phí vận hành , các định phí khác thì chi phí dao cụ chỉ chiếm khoảng 5% tổng chi phí. Vậy tại sao ta lại không đầu tư nhiều hơn vào việc chọn dao chuyên gia công khuôn, mặc dù giá cả cao nhưng sản phẩm tạo ra ổn định và gia công được nhiều sản phẩm hơn, điều đó dẫn đến lợi nhuận nhiều hơn.

        Đầu tư thêm vào dao cụ không phải việc mua các sản phẩm dao cắt có giá thành cao, vì đôi lúc các dao giá cao nhưng gia công được nhiều sản phẩm. Mà chúng ta phải hiểu về sản phẩm và lựa chọn các dao cụ phù hợp để tối ưu về chi phí lẫn tuổi thọ.

Dao phay cho khuôn mẫu thường được phân ra theo từng nhóm vật liệu và độ cứng khuôn:

- Thép carbon

- Thép hợp kim

- Thép trước nhiệt (pre-hardened steel)

- Thép sau nhiệt

- Và nhiều loại vật liệu khác

        Ngoài ra, nhắc đến gia công hiệu quả một bộ khuôn mẫu, chúng ta thường nghĩ đến thời gian gia công. Chính vì vậy, sự chính xác của các sản phẩm dao cụ giúp ta hạn chế tối thiểu lượng dư chừa ra sau mỗi lần gia công cắt. Với các sản phẩm dao phay chuyên khuôn mẫu sẽ có thiết kế dung sai thấp sẽ giúp bạn giảm thời gian đáng kể thời gian gia công

Thông thường, khuôn mẫu sẽ trải qua ba công đoạn phay:

- Phay thô: thường sử dụng dao phay gắn mảnh high feed để bóc tách phôi nhanh nhất

- Phay bán tinh: thường sử dụng dao phay gắn mảnh hoặc dao hợp kim nguyên khối

- Phay tinh: thường sử dụng dao hợp kim nguyên khối với đường kính nhỏ

       Dao phay gắn mảnh sẽ hiệu quả khi phay thô tốt và tiết kiệm chi phí nhờ tháo lắp mảnh insert phay, nhưng dung sai của cán khi lắp với các mảnh insert phay sẽ cao sẽ cao hơn các loại dao phay hợp kim nguyên khối bởi. Chính vì vậy chúng ta phải trải qua thêm công đoạn phay bán tinh để giảm lượng dư sau phay thô và phay tinh lại lần cuối.

        Sản phẩm khuôn đắt tiền là những bộ khuôn khi đúc ra thành phẩm đạt độ chính xác cao, sản phẩm có bề mặt hoàn thiện tốt. Chính vì vậy yêu cầu quá trình phay tinh đạt được đúng kích thước yêu cầu với dung sai nhỏ nhất.

        Để có thể lựa chọn các dao phay khuôn mẫu phù hợp, có nhiều yếu tố khác nhau và quan trọng nhất bạn phải hiểu rõ được về bộ khuôn mẫu mình đang cần gia công. Hoặc bạn có thể liên hệ với các nhà sản xuất để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bài viết khác:
Go Top
0907828140

Zalo